chuyendoisonghangngay.com

Những tiêu chí khi chọn đồ thờ bằng đồng

Đồ thờ cúng bằng đồng đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi do tính ưu việt mà nó đem lại, những việc lựa chọn một bộ thờ cúng bằng đồng lượng như thế nào cho đúng là câu hỏi của không ít người tiêu dùng khi đi chọn mua hiện nay. Nếu như bạn cũng đang lo lắng và băn khoăn vấn đề này, hãy tham khảo những tiêu chí khi chọn đồ thờ bằng đồng dưới đây.

Thứ nhất, bạn cần xác định những món đồ thờ cúng bằng đồng cần mua: việc xác định xem cần mua món đồ thờ cúng nào rất quan trọng, nó phụ thuộc vào vai trò của người chủ trong gia đình đó là con trưởng hay con thứ, diện tích căn phòng thờ đó rộng hay hẹp, phụ thuộc vào điều kiện kinh tế từng gia đình. Đồ thờ cúng bằng đồng có giá trị về mặt tâm linh cũng như có giá trị vĩnh cửu nên khi đi mua sắm đồ đồng quý khách hàng nên hết sức cẩn thận trong khâu chọn lựa. Bạn cũng có thể mua bổ sung dần theo điều kiện, tránh việc ham rẻ mua những mặt hàng kém chất lượng khiến khó khăn trong việc thay đồ mới và không biết xử lý món đồ cũ như thế nào. Với những gia đình có chủ nhà là con trường thì ngoài bộ thờ thông thường cần sắm thêm bộ hoành phi, cuốn thư câu đối.  Trong nhà thờ họ hoặc nhà thờ tổ cần bày thêm cửa võng, ngai thờ và đôi hạc lớn trầu hai bên, …

Khi mua đồ thờ bằng đồng bạn nên sắm theo bộ tam sự hoặc bộ ngũ sự trước rồi mua các món đồ khác sau. Do đa số kích thước các món đồ thờ khác thường được căn cứ vào kích thước của đỉnh đồng làm chuẩn cho nên nếu mua các món đồ thờ khác trước sẽ dễ gây không đồng bộ. Trên bàn thờ cần phải được bố trí sao cho đủ ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy. Hỏa. Thổ), đồ thờ bằng đồng là Kim; Mộc là hoa tươi; Thủy là nước trong bình hoặc bình rượu; Hỏa là đèn, nến; Thổ là đất, cát trong bộ đồ thờ hoặc tro cốt trong bát hương. Trong đó bát hương là món thờ quan trọng nhất trên bàn thờ, đây là cửa ngõ tâm linh giao tiếp giữa hai cõi âm dương chính vì vậy khi chúng ta muốn bốc bát hương cần hết sức cẩn thận. Mệnh của người chủ gia đình nếu là mệnh Mộc không nên dùng bát hương đồng vì bát hương mang hành Kim, Kim khắc Mộc.

Thứ hai, lựa chọn mẫu mã, hình dáng phù hợp với văn hóa truyền thống người Việt: nên chọn đồ thờ cúng bằng đồng được sản xuất trong nước hơn là hàng nhập khẩu từ nước ngoài, nhất là những đồ tâm linh như đồ thờ cúng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với Công ty TNHH Zoyal qua website dodong.info, Zoyal là địa chỉ chuyên cung cấp đồ đồng chất lượng đến tay người tiêu dùng trên toàn quốc!

Xem thêm bài viết: http://www.luongphuong.com/do-dong-my-nghe-vat-pham-co-gia-tri/
10/03/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *